Khu Đông TPHCM thiếu căn hộ khoảng 2 tỷ dù Metro sắp hoạt động

Khu Đông TPHCM thiếu căn hộ khoảng 2 tỷ dù Metro sắp hoạt động

Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân sinh sống tại khu đông TP.HCM. Tuy nhiên, việc thiếu nguồn cung căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng quanh khu vực này khiến nhiều người trẻ khó lựa chọn không gian sống.

Thực tế, kể từ khi tuyến metro số 1 khởi công năm 2012, nhiều dự án nhà ở, chung cư đã ra đời dọc Xa lộ Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, giá bán quá cao khiến thị trường nhà ở lệch pha cung – cầu. Phân khúc căn hộ giá trên 50 triệu đồng / m2 có tỷ lệ hấp thụ thấp, đặc biệt là các dự án được đẩy lên với biên độ lớn.

Xem thêm bài viết:

Giá bán đạt “đỉnh”

Thị trường căn hộ ven Xa lộ Hà Nội liên tục “sốt giá” trong thời gian gần đây, nhất là sau khi chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức và dự án tàu điện ngầm số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến ​​có hiệu lực. vào năm 2023.

Hiện giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp dao động từ 50-120 triệu đồng / m2. Trong đó, khu vực Thủ Đức và Quận 9 có mức tăng trưởng 140-192%, vượt qua cả “phố nhà giàu” Quận 2 với mức tăng giá cao nhất khoảng 130%. Mặt khác, giá thứ cấp của nhiều dự án dọc Xa lộ Hà Nội cũng tăng đáng kể, giá bán lại cao hơn giá khởi điểm từ 25-75%.

Theo đại diện An Gia, nguồn cung chào bán thấp đã khiến thị trường căn hộ tại khu vực này ở hầu hết các phân khúc không ngừng tăng giá. Chưa kể dự án Metro số 1 với hàng loạt cơ sở hạ tầng mới, kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội như nút giao Tân Vạn, đường Vành đai 3 … được đầu tư triển khai là những nguyên nhân khiến giá bất động sản tăng từng ngày.

Ga Rạch Chiếc thuộc tuyến Metro số 1 nhìn từ trên cao.
Ga Rạch Chiếc thuộc tuyến Metro số 1 nhìn từ trên cao.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện sự chênh lệch mạnh mẽ về thanh khoản giữa các phân khúc sản phẩm trong 6 tháng đầu năm. Chính sách thắt chặt tín dụng khiến nhiều dự án thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang có doanh số bán kém. Trên thị trường thứ cấp cũng diễn ra tình trạng tương tự, giao dịch chững lại. Mặt khác, việc nâng giá bán để tối ưu hóa lợi nhuận của nhà đầu tư đã làm giảm cơ hội sinh lời của nhóm nhà đầu tư, dẫn đến lượng khách hàng ngày càng thu hẹp.

Trong khi đó, nhu cầu nhà ở của người dân quanh khu vực này ngày càng tăng cao, nhất là khu vực Thủ Đức và các khu vực lân cận như Dĩ An (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai) do ngưỡng giá rẻ.

Số liệu từ Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, phần lớn nhu cầu căn hộ chung cư hiện nay chủ yếu tập trung ở khu đông TP.HCM. Các lượt tìm kiếm tập trung vào các căn hộ có giá trên dưới 40 triệu đồng / m2. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm khiến người dân khó sở hữu nhà, đặc biệt là người trẻ từ 30 – 35 tuổi. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà ở cao nhất nhưng lại không biết mua như thế nào, mua ở đâu.

Người mua vẫn có cơ hội

CBRE lưu ý, thị trường căn hộ quý II tiếp tục là kênh đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư trung và dài hạn tại Tp.HCM. Sau một quý trầm lắng, thị trường chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của lượng chào bán mới với hơn 15.500 căn từ 12 đợt mở bán mới, vượt qua con số của năm trước.

Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là khu vực Thủ Đức, đóng góp tới 88% nguồn cung mới toàn thị trường. Phân khúc cao cấp thống trị trong quý này với 93% lượng chào bán mới. Căn hộ trung cấp chỉ có một đợt mở bán mới, trong khi phân khúc bình dân tiếp tục biến mất kể từ đầu năm 2019.

Khu Đông TPHCM thiếu căn hộ khoảng 2 tỷ dù Metro sắp hoạt động
Thông tin dự án The Gió Riverside sắp ra mắt được cập nhật tại https://the-gio.vn

Riêng khu vực ven Xa lộ Hà Nội, dù có rất ít dự án mới được rao bán nhưng rổ giá này vẫn chênh lệch rất lớn so với phân khúc tầm trung. Hiện nhiều chủ đầu tư cũng đang tích cực mua lại những quỹ đất tốt quanh khu vực này để nhanh chóng triển khai các dự án mới.

Đơn cử, mới đây Tập đoàn Bất động sản An Gia đã hé lộ thông tin về dự án The Gió Riverside tại khu vực Xa lộ Hà Nội, cách tuyến metro số 1 khoảng 5 phút di chuyển. Theo thông tin chủ đầu tư, dự án này được định vị là khu phức hợp ven sông Đông Sài Gòn với quy mô xấp xỉ 3.000 sản phẩm.

Phân khúc mà chúng tôi hướng đến là người mua ở thực tại TP.HCM và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… Vì vậy, sản phẩm của dự án sẽ có giá bán phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng, khoảng 2 tỷ đồng”, đại diện Gia .

Tuy nhiên, thị trường nhà ở hiện nay vẫn cho thấy sự lệch pha cung – cầu khi số lượng căn hộ cao cấp lấp đầy và số lượng căn hộ bình dân không đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân. Mặt khác, sự mất cân đối không chỉ về số lượng mà còn ở giá bán. Giá căn hộ đang tăng quá cao không đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân và nhà đầu tư. Đó là lý do khiến doanh số bán trên thị trường căn hộ không theo kịp đà tăng giá, tỷ lệ lấp đầy của các dự án mới hầu như không thay đổi hàng năm, chỉ ở mức 70%.

Theo An Gia, xu hướng tăng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Không chỉ do quỹ đất hạn hẹp, chi phí phát triển dự án leo thang mà còn do nhu cầu căn hộ, đặc biệt là tại Tp.HCM chỉ tăng chứ không giảm. Các dự án ở khu vực ngoại thành – nơi có ngưỡng giá rẻ và kết nối tốt với trung tâm – sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong giai đoạn tới.

The Gió Riverside là khu phức hợp ven sông nằm trên địa phận thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, dự án có vị trí điểm tiếp giáp với khu đông TP.HCM thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Lợi thế về mặt hạ tầng cũng là lý do khiến The Gió Riverside dù chưa ra mắt cũng đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng.

Liên hệ tư vấn thông tin dự án “chuẩn” từ phòng kinh doanh chủ đầu tư:

– Hotline: 0908.301.661

– Zalo: 0908.301.661

– Website: https://the-gio.vn

Hoặc để lại thông tin đăng ký qua form dưới đây, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!    Nguồn tin: CafeF

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Em nghỉ làm sale BĐS nên nhượng lại tên mền. Chi tiết liên hệ 0908.30.1661 hoặc zalo 0378.845.906.