An Gia mua thêm 30 – 50 ha để phát triển dự án bất động sản

An Gia mua thêm 30 - 50 ha để phát triển dự án bất động sản

Năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia sẽ hoàn tất quá trình đàm phán mua thêm quỹ đất thấp tầng từ 30 – 50 ha để phát triển các dự án mới.

Luôn tìm kiếm cơ hội M&A

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG) diễn ra sáng nay (31/3), ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc An Gia cho biết. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động kép từ đợt dịch Covid-19 và quá trình rà soát pháp lý của dự án, nhưng đến năm 2020, An Gia sẽ tiếp tục tăng trưởng về quy mô tài sản, đạt lợi nhuận như kỳ vọng.

An Gia mua thêm 30 - 50 ha để phát triển dự án bất động sản
An Gia sẽ dành từ 3.000 – 5.000 tỷ đồng đồng để mua thêm quỹ đất. Những quỹ đất này sẽ phục vụ việc phát triển dự án cho 4 – 5 năm tới (ảnh: Trọng Tín)

Coi việc mở rộng quỹ đất là chiến lược xuyên suốt, ông Tín nhấn mạnh, An Gia không ngừng tìm kiếm cơ hội để thực hiện chiến lược M&A, ưu tiên quỹ đất sạch, pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh chóng. Cụ thể, trong năm 2020, An Gia đã mua quỹ đất 3ha (BD3) tại tỉnh Bình Dương với quy mô khoảng 3.000 sản phẩm và đang trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm quỹ đất thấp tầng 30-50ha. .

Đồng thời, An Gia tung ra các dự án Westgate (TP.HCM) và dự án The Standard (Bình Dương), là hai quỹ đất được mua vào quý III và IV / 2019; bàn giao dự án River Panorama với quy mô hơn 1000 căn hộ. Các quỹ đất thu hồi được phát triển với tốc độ cao. Bằng chứng là năm 2020, An Gia tung ra thị trường dự án Westgate (Bình Chánh) và dự án The Standard (Bình Dương), đây là hai quỹ đất được mua vào quý III và IV / 2019.

Đặc điểm của các dự án của An Gia là vị trí đẹp, giá tầm trung nhưng chất lượng tiệm cận với hàng cao cấp, tiềm năng tăng giá luôn cao hơn khu vực xung quanh từ 15-20%”, ông Tín cho biết và nhấn mạnh, những dự án như Westgate hay The Standard khi giới thiệu ra thị trường đã ghi nhận hơn 90% lượng khách hàng quan tâm.

Con số này cao hơn 75% so với mức trung bình của thị trường TP.HCM trong quý III / 2020, theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Thị trường “sốt” đang là thách thức lớn đối với An Gia trong quá trình M&A quỹ đất. Nhưng An Gia vẫn kiên định chiến lược là phân khúc trung cấp. Với 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, phân khúc trung cấp vẫn được hấp thụ tốt. An Gia sẽ không chạy theo thị trường để mua bằng mọi giá, chúng tôi sẽ phân tích kỹ về tiềm năng thị trường của khu vực đó trước khi bỏ tiền ra M&A.- Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản trị An Gia.

Ngoài ra, trong năm 2020, An Gia đã hoàn thành quá trình xây dựng, hoàn thiện và bàn giao dự án River Panorama 1 và 2 của Công ty tại Quận 7.

Hiện tại, An Gia đã tích lũy được 3 ha quỹ đất tại Bình Dương và 26 ha còn lại tại TP.HCM. Các quỹ đất này đều là đất sạch, không vướng mắc pháp lý”, ông Tín nói và khẳng định, An Gia luôn theo đuổi chiến lược M&A đất sạch nhưng thời gian qua việc triển khai pháp lý tại TP.HCM rất chậm. Vì vậy, An Gia sẽ cố gắng tìm kiếm quỹ đất tại các khu vực lân cận, dân cư đông đúc, hạ tầng kết nối đồng bộ.

Nói thêm về chiến lược M&A, ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT Công ty An Gia, nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ chi 3.000-5.000 tỷ đồng để mua thêm quỹ đất. Các quỹ đất này sẽ phục vụ cho việc phát triển dự án trong 4-5 năm tới”. Hiện có nhiều quỹ đầu tư, ngân hàng muốn hỗ trợ tài chính để An Gia thực hiện M&A, nhưng An Gia vẫn chưa đồng ý, bởi “mua quá nhiều quỹ đất rồi để lâu sẽ rất nguy hiểm cho dòng tiền của chúng tôi. sẽ M & A cẩn thận ”.

Doanh thu thuần dự kiến ​​đạt 3.600 tỷ đồng

Năm 2021, Tập đoàn An Gia đặt mục tiêu doanh thu thuần 3.600 tỷ đồng, gấp đôi năm trước và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 500 tỷ đồng, tăng trưởng 21%.

Năm 2021, An Gia kỳ vọng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 500 tỷ đồng
Năm 2021, An Gia kỳ vọng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 500 tỷ đồng

Kế hoạch này được đặt ra trong bối cảnh tình hình kinh tế được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, mặt bằng lãi suất có nhiều biến động khó lường, quỹ đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm và nhiều bất lợi khác. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Trung Tín, “cơ hội sẽ thuộc về những doanh nghiệp có năng lực triển khai dự án nhanh chóng, pháp lý minh bạch, chú trọng trải nghiệm sống của khách hàng”.

Cơ sở để An Gia hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2021 dựa trên kế hoạch hoàn thành bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của các dự án kinh doanh như Sky89 và The Sóng. Ngoài ra, trong năm nay, An Gia sẽ tung ra giỏ hàng mới tại dự án Westgate (Bình Chánh), dự án The Standard (Bình Dương) và ra mắt dự án mới BD3 (Bình Dương).

Với chiến lược quản lý thận trọng, trong năm 2021, An Gia sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín, tiềm lực tài chính để hợp tác triển khai các dự án mới nếu pháp lý minh bạch, giá bán và vị trí hợp lý. vị trí đắc địa phục vụ cho sự phát triển bền vững và lâu dài trong tương lai.

Tình hình kinh doanh của An Gia trong 4 năm qua (Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2020)
Tình hình kinh doanh của An Gia trong 4 năm qua (Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2020)

Tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản của An Gia tăng gần 2 lần so với cùng kỳ lên 9.735 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ đạt gần 415 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước.

Trong quý III / 2020, An Gia hoàn thành việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông theo phương án phân phối lợi nhuận năm 2019 và phương án phát hành đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Cụ thể, An Gia phát hành thêm 7.492.517 cổ phiếu tương đương 10% số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành; Tổng số cổ phiếu sau phát hành lên 82.492.517 cổ phiếu.

Nguồn: Báo Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Em nghỉ làm sale BĐS nên nhượng lại tên mền. Chi tiết liên hệ 0908.30.1661 hoặc zalo 0378.845.906.